Thiết kế website

  • Thu gọn
  • Mở rộng
  • Giảm cỡ chữ
  • Cỡ chữ chuẩn
  • Tăng cỡ chữ
Trang chủ thiet ke website vnt Kiến thức thiết kế web thiet ke website vnt Tư vấn thiết kế website
|

Tối ưu hoá web theo thuật toán của Google, Yahoo và Bing

 

Để đạt được thứ hạng cao cho website của bạn trong bộ ba cỗ máy tìm kiếm (Google, Yahoo và Bing) là một nhiệm vụ nặng nề dễ làm nản chí nhiều webmaster.

Ba cỗ máy tìm kiếm, ba thuật toán, ba nguyên tắc khác nhau - và đã có nhiều website luôn chiếm được vị trí đứng đầu trên danh sách tìm kiếm của các Search Engine này - Họ làm điều đó bằng cách nào?

Mặc dù tất cả những bộ máy tìm kiếm chính sử dụng các thuật toán tìm kiếm phân loại khác nhau, nhưng kết quả cuối cùng thì đều giống nhau: cung cấp cho người tìm kiếm những kết quả xác thực nhất. Đó chính là cốt lõi của vấn đề mà những chuyên gia SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hoá website cho các công cụ tìm kiếm) tận dụng để giúp website của khách hàng đạt được vị trí cao nhất trong những cỗ máy chính. Tuy nhiên, có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến kết quả Xếp hạng của các cỗ máy tìm kiếm - mà chỉ cần thay đổi đôi chút cũng sẽ làm thứ hạng website thay đổi.

Ví dụ, nếu như các liên kết đến không hề liên quan đến chủ đề website của bạn có thể nâng cao vị trí xếp hạng hiện thời của nó thì rõ ràng các website bình thường - thậm chí kém cỏi sẽ có thứ hạng rất cao trong những cuộc cạnh tranh đắt giá. Như vậy, rất nhiều công ty danh tiếng như Microsoft sẽ mất đi thứ hạng cho tên tuổi của họ. Do đó các liên kết đầu vào bắt buộc phải có liên quan đến chủ đề website của bạn. Điều này sẽ làm nên giá trị, giúp website của bạn thăng hạng.

Như đã nói ở phần đầu, ba cỗ máy tìm kiếm thuộc hàng “đại gia” nêu trên sở hữu 3 thuật toán khác nhau, 3 phương thức đánh giá website khác nhau, nên chúng ta cần đi từng bước một để giúp website của mình đạt kết quả tốt nhất. Đầu tiên, chúng ta phải tiến hành “làm việc” với  Google, sau đó là Bing Và cuối cùng mới đến Yahoo!.

Tối ưu hoá website cho Google

Hầu như mọi Webmaster và những người sở hữu website chủ yếu đề cập đến việc giành được thứ hạng trong Google bởi vì một số lượng lớn các cỗ máy Tìm kiếm sử dụng thuật toán của Google. Với điều kiện bạn đang xây dựng trang web của bạn theo những thông lệ tốt nhất của SEO (ví dụ như: nội dung thuần nhất, phong phú, và một số lượng lớn các liên kết đầu vào) sau đó thứ hạng của bạn có thể sẽ thay đổi theo. Tuy nhiên, Google lại có thiên hướng coi trọng thời gian tồn tại của mỗi website, khiến cho kết quả Xếp hạng website của bạn đến chậm hơn Bing hoặc Yahoo!. Google cân nhắc độ tuổi các liên kết của bạn, domain và thậm chí là cả những trang cá nhân cũng được quản lý, và trang nào tồn tại lâu hơn sẽ được đánh giá cao hơn. Về cơ bản, đăng ký một website trên Google yêu cầu bạn phải có những công đoạn giống như với Yahoo! và Bing: Đó là tối ưu hoá website (SEO) một cách tốt nhất và tiếp tục cố gắng xây dựng liên kết đầu vào một cách hoàn hảo nhất.

Tối ưu hoá website cho Yahoo!.

Thời điểm trước đây, Yahoo hoạt động rất giống với Bing, nhưng hiện nay thì nó có xu hướng theo Google nhiều hơn một chút. Để đạt thứ hạng tốt cho một website trên Yahoo, yêu cầu cần phải có một website với quy mô đồng nhất, một nội dung duy nhất và số lượng các liên kết thật nhiều.

Trong khi Pagerank (công cụ đánh giá website) là một đại diện của Google thì Yahoo cũng có một số các trang đại diện có giá trị sử dụng. Trước đó, hiếm khi mà Yahoo! Sử dụng một PageRank - giống như sự cân nhắc đối với WebRank. Thậm chí họ còn đi quá xa như là sẵn sàng loại bỏ một thanh công cụ Beta đang trong quá trình test. Điều này chỉ ra rằng phải có một người đại diện cuộc chơi trong thuật toán của Yahoo! giống như PageRank của Google - Họ chỉ không công khai những gì là giá trị đặc trưng của trang mà thôi. Yahoo! Đã thay thế phần lớn vai trò của các thế hệ Liên kết tuy nhiên không phải bằng cách mà Google đã từng làm. Chúng ta sẽ đăng ký vào Google một cách nhanh chóng, tuy nhiên để hiểu được mình mong đợi gì từ Yahoo! thì một người cần phải hiểu rằng khi bạn tạo một liên kết với website của bạn thì nó sẽ không phân chia đầy đủ kết quả Xếp hạng trong thời gian site tồn tại. Tuy việc xếp hạng mỗi site không hoàn toàn giống nhau, nhưng có một quy luật: Yahoo! tiến hành index website khoảng 8 lần trước khi cho website toàn bộ kết quả xếp hạng tốt nhất, mặc dù nó vẫn giữ một phần kết quả từ ngày đầu và kết quả này tăng theo thời gian.

Để có được thứ hạng tốt trong Yahoo chúng ta cần phải nhìn nhận website của mình một cách khách quan giống như những gì bạn có thể làm cho Bing, bạn phải xây dựng một số lượng lớn các liên kết và phải kiên nhẫn với các liên kết này. Bạn không thể nhận thấy một sự đột biến trong 2 tuần sau chiến dịch mở rộng xây dựng liên kết. Có thể bạn sẽ phải đợi khoảng 3-4 tháng để nhận thấy được những ảnh hưởng đáng kể của nó.

Tối ưu hoá website cho Bing

Phương thức SEO cho Bing yêu cầu site phải có một cấu trúc tốt với một chủ đề nhất định xuyên suốt và nhiều liên kết đầu vào hữu ích (nên nhớ là những liên kết đầu vào phải có mối liên quan đến chủ đề website của bạn). Lợi ích mà một chuyên gia SEO có được trong khi Tối ưu hoá một site cho Bing là Bing hướng tới việc nắm bắt, thực hiện các nội dung mới và các liên kết đầu vào một cách rất nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là với các kỹ năng chuyên nghiệp, hiệu quả, chúng ta có thể giúp đăng ký website tương đối nhanh trong cỗ máy quan trọng này.

Mặc dù Bing có số lượng truy cập tìm kiếm thấp nhất so với hai “đại gia” còn lại, nhưng theo báo cáo của ComScore hồi tháng 7 vừa qua đã phát hiện ra rằng hơn 48% khách hàng của nó cũng đã hài lòng với kết quả có được. Không những thế - họ còn tham gia mua hàng trực tuyến thông qua Bing với tỉ lệ cao. Đây là một thông tin rất quan trọng cho những người sở hữu website bán hàng trực tuyến.

Để có được thứ hạng cao trên Bing thì một bạn cần phải xây dựng cho mình một site với quy mô nhất định (chính xác là lớn như thế nào thì còn tuỳ thuộc vào ngành Kinh doanh của bạn - nhìn vào quy mô site của các đối thủ cũng là một cách có ích). Một chủ đề có liên quan xuyên suốt site đó sẽ tập trung vào những từ khóa chính và một số lượng Liên kết đầu vào cần thiết. Bing (tại thời điểm này) không tiếp nhận một sự chậm trễ trong các liên kết, cũng như những ai đã được cả Yahoo và Google tiếp nhận, vì những tác động của một site và liên kết đầu vào có thể tăng tốc rất nhanh và với những nỗ lực thật sự của SEO thì một site có thể có thứ hạng cao trong vòng vài tháng trên Bing trong nhóm cạnh tranh.

VNT chúc quý khách thành công: http://vnt.net.vn (Nguồn: Sưu tầm)
[ Quay Lại ]
Mời bạn xem thêm
thiet ke website vnt Hiểu thêm về nghề thiết kế website
thiet ke website vnt Doanh nghiệp tốn ít, lợi nhiều khi thiết kế web
thiet ke website vnt Thiết kế website du lịch booking
thiet ke website vnt Giới thiệu sản phẩm qua Thương mại điện tử
thiet ke website vnt Thiết kế website cho lễ cưới, ngày cưới
thiet ke website vnt Thiết kế website nhà trẻ & trường mầm non
thiet ke website vnt Thiết kế website cho Salon auto
thiet ke website vnt Thiết kế website tin tức sự kiện
thiet ke website vnt Hosting việt nam và nước ngoài khác nhau như thế nào?
thiet ke website vnt Thiết kế web dành cho phòng khám nha khoa
thiet ke website vnt Thiết kế website Khu công nghiệp
thiet ke website vnt Khái niệm cơ bản liên quan đến thiết kế web
thiet ke website vnt Tìm hiểu khái niệm cơ bản về Website
thiet ke website vnt Hosting lưu trữ website giá rẻ nhất có thể là một chiếc bẫy
thiet ke website vnt Thiết kế web giá rẻ, Có nên thiết kế web rẻ?
thiet ke website vnt Tư vấn đăng ký tên miền website Việt Nam và quốc tế
thiet ke website vnt Hướng dẫn sử dụng thẻ ALT trong thiết kế web
thiet ke website vnt Lợi ích khi sử dụng Email theo tên miền riêng
thiet ke website vnt Thiết kế website và ảnh hưởng của văn hóa
thiet ke website vnt Tên miền mới có lợi hay hại cho quảng bá web
thiet ke website vnt Tăng tốc độ website để quảng bá website
thiet ke website vnt Một số thủ thật đơn giản bổ trợ thiết kế website
thiet ke website vnt Kỹ thuật thu thập thông tin về hoạt động của website
thiet ke website vnt Những công cụ đánh giá và phân tích website hiệu quả nhất
thiet ke website vnt Giới thiệu tổng quan về Open Directory Project - Dmoz
thiet ke website vnt Thiết kế, nội dung, chất lượng web SEO google top
thiet ke website vnt Tại sao doanh nghiệp cần một web cho riêng mình?
thiet ke website vnt Tại sao website sau 12 tháng đa số web đều phải làm lại?
thiet ke website vnt Website tĩnh và website động khác nhau ở chỗ nào?
thiet ke website vnt Lựa chọn nhà thiết kế web cần lưu ý
thiet ke website vnt Phác thảo ý tưởng khi thiết kế website
thiet ke website vnt Nên dùng mẫu web sẵn có hay thuê thiết kế website trọn gói?
thiet ke website vnt Thiết kế web cho doanh nghiệp nên có chức năng gì?
thiet ke website vnt Mô hình xây dựng thiết kế website cho các tổ chức giáo dục
thiet ke website vnt Đi tìm bí quyết thành công của website bán hàng
thiet ke website vnt Nhà thiết kế web chuyên nghiệp và phát triển web nên biết
thiet ke website vnt Chọn đúng font chữ khi thiết kế website
thiet ke website vnt Bí quyết để tạo ra một website hấp dẫn khách hàng?
thiet ke website vnt Tất yếu trong xây dựng thương hiệu là phải có website
thiet ke website vnt Mô hình thiết kế website cho công ty du lịch